Có nên dùng máy chiếu Optoma X312 cho trường tiểu học

Đôi mắt của học sinh tiểu học luôn nhạy cảm hơn những lứa tuổi khác, và do đó máy chiếu sử dụng trong các trường tiểu học cũng luôn phải đảm bảo trình chiếu rõ ràng, sắc nét, chi tiết, không được mờ hay lóa.

MÁY CHIẾU OPTOMA X312

Có rất nhiều mẫu máy chiếu tốt để sử dụng trong các lớp học của trường tiểu học, Optoma X312 có phải là một trong số đó. Để xem máy chiếu Optoma X312 có phù hơp hay không, chúng ta sẽ kiểm tra cấu hình của nó.

Trước hết, để xem mẫu máy này có trình chiếu được rõ nét hay không, cường độ sáng của nó là điều cần phải quan tâm. Optoma X312 có cường độ sáng 3200 lumens, với thông số này, nó có thể trình chiếu rõ ràng trong điều kiện phòng học nhỏ khoảng 30-50 học sinh với nhiều đèn chiếu sáng và ánh sáng ngoài trời.

Để xem nó có thể trình chiếu tốt các bài giảng hay không, chúng ta sẽ xem xét tới tỷ lệ tương phản của nó. Máy chiếu này có tỷ lệ tương phản là 20.000:1, khá lý tưởng để thể hiện rõ nét những dữ liệu kiểu văn bản, powerpoint, slide…

MÁY CHIẾU OPTOMA X312

Với cường độ sáng và tỷ lệ tương phản như trên thì các bài giảng được trình chiếu từ máy chiếu Optoma X312 sẽ được thể hiện rõ nét, không bị mờ trắng, giúp học sinh dễ nhìn, dễ đọc, không mỏi mắt khi nhìn nhiều.

Còn về chất lượng video, hình ảnh? Các bài giảng của học sinh tiểu học thường có khá nhiều các loại hình ảnh và video. Máy chiếu Optoma X312 có độ phân giải thực XGA và hỗ trợ độ phân giải nén UXGA. Với thông số này, nó có thể trình chiếu được cả những video có độ nét Full HD. Máy cũng có hỗ trợ trình chiếu 3D. Số màu sắc mà nó hỗ trợ là 1073.4 triệu màu, một dải màu khá lớn và giúp cho nó trình chiếu video, hình ảnh khá chân thực.

Có thể thấy máy chiếu Optoma X312 sử dụng tốt cho các trường tiểu học, tuy nhiên trong tầm giá 9 triệu đồng thì có những lựa chọn tốt hơn với những máy chiếu có cấu hình cao hơn như Optoma S341 hoặc Optoma PX318. Bạn nên tham khảo hai mẫu này bằng cách xem chúng ở phía dưới.

Bình luận