Đánh giá máy chiếu Hitachi CP-EX300EF

CP-EX300EF là sản phẩm máy chiếu của Hitachi  có cường độ sáng cao sắc nét, độ sáng cao, thích hợp cho các môi trường trình chiếu nhiều nguồn sáng phụ. Tuy nhiên máy lại có điểm hạn chế là do máy có độ phân giải chưa được cao.Tuy vậy nhưng hình ảnh khi trình chiếu video máy cũng cho ra chất lượng khá sắc nét và trung thực.

CP-EX300EF là sản phẩm thuộc dòng máy chiếu đa năng, hướng tới khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp và giảng dạy tường học. Về ngoại hình thì CP-EX300EF có thiết kế không khác gì nhiều so với các dòng máy trước đó trong cùng phân khúc. Máy được thiết kế bằng vỏ nhựa cao cấp có màu trắng sữa, cụm ống kính được đặt sâu bên trong thân máy. Mặt trên máy được in tên thương hiệu của hãng.

CP-EX300EF được Hitachi bố trí quạt tản nhiệt cỡ lớn dọc theo 2 bên thân máy một phần mặt sau của máy. Với thiết kế này giúp máy có thể tản nhiệt một cách nhanh chóng và hoạt động một cách êm ái. So với các sản phẩm cao cấp khác thì CP-EX300EF cũng hỗ trợ tính năng Easy Maintenance – cho phép người dùng có thể dễ dàng  tự tháo rời và vệ sinh lưới lọc bụi cho máy giúp máy được thông thoáng và tản nhiệt tốt hơn đồng thời cũng giúp tuổi thọ của bóng đền sử dụng được lâu hơn.  Được trang bị công nghệ trình chiếu 3LCD thì máy cho ra hình ảnh khi trình chiếu khá sắc nét và trung thực. Máy có cường độ sáng 3200 ANSI Lumen, hứa hẹn khả năng trình chiếu tốt ngay cả trong điều kiện có nhiều nguồn sáng phụ.

máy chiếu hitachi

Hitachi CP-EX300EF có thiết kế ngoại hình đơn giản với bộ cánh tông màu trắng-xám nhã nhặn. Máy có thể sử dụng trên mặt bàn thông thường hay thiết kế treo trần tùy theo mục đích của người sử dụng.

Thông tin cấu hình:

Model: CP-EX300EF
Công nghệ trình chiếu: 3LCD (0,63″ P-Si TFT)
Độ phân giải: XGA (1024 x 768pixel)
Độ sáng: 3200 ANSI Lumen
Độ tương phản: 2000:1
Tỷ lệ khung hình: 4:3/16:9/16:10/14:9
Ngõ vào hình ảnh/âm thanh: HDMI, 2 x VGA, Composite Video, RCA
Ngõ xuất hình ảnh/âm thanh: VGA, RCA
Loa tích hợp: 1x1W
Tuổi thọ đèn chiếu: 6000 giờ (Eco Mode)
Công suất đèn chiếu: 215W
Hệ số khoảng cách: 1.5-1.8:1
Kích thước: 320 x 85 x 245mm
Trọng lượng: 2,9kg
Giá tham khảo: 17,7 triệu đồng

Về khả năng kết nối, Tuy là một thiết bị giá tầm trung nhưng CP-EX300EF vẫn được trang bị đầy đủ các cổng giao tiếp tiêuchuẩn như HDMI, VGA song song với chuẩn kết nối Composite Video. Sản phẩm cũng được tích hợp ngõ vào/ra tín hiệu âm thanh loại RCA, song công suất loa tích hợp chỉ dừng lại ở mức 2W. Bên cạnh tính năng trình chiếu hình ảnh tĩnh, CP-EX300EF còn có thể “chơi” tốt những nội dung video với độ phân giải nguồn phát lên đến 1080/60p.

Chất lượng trình chiếu

Hitachi CP-EX300EF

Máy chiếu Hitachi CP-EX300EF được kiểm tra thực tế bằng cách cho máy hoạt động liên tục trong vòng 30 phút. Kết nối máy với máy tính qua cổng HDMI và để máy ở chế độ mặc định về thì máy cho thấy khả năng hoạt động của mình khá tốt, máy cho hình ảnh khá sắc nét và sinh động. Máy có khả năng thu phóng và trình chiếu ở khoảng cách gần khá tốt. Phù hợp với cả trong điều kiện trình chiếu trong phoàng có giới hạn về diện tích.Trong môi trường thiếu sáng, màu sắc hình ảnh có độ bão hòa khá tốt, dù sắc đen chưa thật tối như mong đợi.

Bình luận