Đánh giá máy chiếu InFocus IN119HDx

InFocus IN119HDx là một máy chiếu cí độ sáng cao, chi tiết hình ảnh tốt, chuẩn kết nối đa dạng và hệ số khoảng cách nhỏ thích hợp trình chiếu cho doanh nghiệp hay trường học.

Những nhận định nói trên của nhóm thử nghiệm tại maychieu.net về cơ bản chẳng khác mấy so với thông tin mà nhà sản xuất InFocus công bố, đó là  IN119HDx thuộc dòng máy chiếu IN110X-Series hướng đến khách hàng doanh nghiệp cũng như trường học.

Về ngoại hình, InFocus IN119HDx trông khá đơn giản và không quá cồng kềnh nhờ thiết kế cụm ống kính chìm hẳn vào thân máy. Nếu so với những người anh em như IN112a và IN126a, mẫu máy chiếu InFocus IN119HDx nhìn chung không mấy khác biệt về thiết kế.

Tuy nhiên, so với những model có cùng mức giá, InFocus IN119HDx có phần hấp dẫn hơn khi hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn ở mức Full HD với công nghệ HD Spatial Resolution Technology kèm theo, hứa hẹn mang đến chất lượng hình ảnh chi tiết hơn và sắc màu sống động hơn.

InFocus IN119HDx
InFocus IN119HDx.

Không chỉ hỗ trợ độ phân giải cao, InFocus IN119HDx còn được trang bị kèm đèn chiếu có thể cho khung hình độ sáng đạt 3.200 ANSI Lumen song vẫn được đảm bảo tuổi thọ ở mức 10.000 giờ ở chế độ tiết kiệm hoặc 5.000 giờ khi hoạt động ở chế độ bình thường.

Về khả năng kết nối, InFocus IN119HDx gần như không thiếu bất kỳ các cổng kết nối chuẩn nào, từ VGA , S-Video, Video cho đến HDMI.

Bên cạnh tính năng trình chiếu hình ảnh và video (độ phân giải nguồn phát Full HD 1080/60p), InFocus IN119HDx cũng có thể “chơi” tốt các nội dung 3D từ đầu Blu-ray hay máy tính tương thích.

Đáng chú ý là InFocus IN119x cũng được nhà sản xuất trang bị cụm ống kính có hệ số khoảng cách nhỏ 1:115-1.5 nên cũng có lợi về khoảng cách trình chiếu hơn các model khác như IN122a hay IN124a, và maychieu.net.

Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng trình chiếu của sản phẩm, maychieu.net đã kết nối InFocus IN119HDx với máy tính qua cổng HDMI và tiến hành “sử dụng” thiết bị trong vòng 30 phút. Dù hỗ trợ độ sáng lên đến mức 3.200 ANSI Lumen, nhưng maychieu.net vẫn quyết định thử nghiệm khả năng trình chiếu của máy trong điều kiện thiếu sáng và hạn chế tối đa nguồn sáng phụ tác động đến màn chiếu.

InFocus IN119HDx
InFocus IN119HDx cho chất lượng màu sắc tổng thể nhìn chung chỉ thích hợp cho nhu cầu trình chiếu văn bản

Nhờ trang bị cụm ống kính hệ số khoảng cách nhỏ, nên chỉ từ cự ly đặt máy tầm 170cm, Test Lab đã có thể thu được khung hình rộng với bề ngang 114cm và có thể lên đến 150cm nếu zoom hết chiều dài tiêu cự.

Với các thiết lập mặc định của nhà sản xuất, InFocus IN119HDx cho độ sắc nét tốt ngay cả khi hiển thị nội dung văn bản sử dụng co chữ 10,5 point trên cả màu nền đen cũng như trắng. Chiếu ở khung hình 130 inch nhìn chung có máy có độ đồng nhất về độ sáng khá tốt.

InFocus IN119HDx
Ngoại trừ một số gam màu nóng còn gặp chút trở ngại về độ bão hòa, thì sắc đen vẫn được InFocus IN119HDx thể hiện khá tốt.

Xuyên suốt quá trình thử nghiệm, maychieu.net nhận thấy trạng thái bão hòa màu sắc của InFocus IN119HDx vẫn còn ít nhiều hạn chế. Ngay cả khi quan sát bằng mắt thường, maychieu.net vẫn có thể nhận thấy các gam màu nóng trên khung hình vẫn chưa thật đủ “rực rỡ”.

Dẫu vậy, nếu xét trên tiêu chí đánh giá dành cho một sản phẩm máy chiếu phục vụ nhóm khách hàng doanh nghiệp, nhược điểm này thực sự không đáng kể vì thực tế là InFocus IN119HDx vẫn cho ra hình ảnh đẹp lẫn độ chính xác các sắc thái màu sắc trong bảng biểu, biểu đồ hay hình ảnh đồ họa.

Riêng về âm thanh, tốt nhất người dùng nên đầu tư thêm cho InFocus IN119HDx một hệ thống âm thanh rời vì loa tích hợp trên chiếc máy chiếu này cho âm lượng chỉ đủ nghe trong những phòng họp nhỏ.

InFocus IN119HDx
Tần suất xuất hiện hiện tượng cầu vồng khi trình chiếu video với InFocus IN119HDx còn khá cao. Dẫu vậy, độ sắc nét hình ảnh xứng đáng nhận một điểm cộng từ maychieu.net.

Nhìn chung, maychieu.net đánh giá cao thiết kế dễ lắp đặt, khả năng trình chiếu khung hình lớn từ khoảng cách hạn chế và vận hành êm ái của mẫu máy chiếu InFocus IN119HDx.

Chất lượng trình chiếu của InFocus IN119HDx cũng có thể xếp vào mức tốt (dù vẫn chưa trọn vẹn lắm) bởi độ chi tiết hình ảnh cao, khung hình độ sáng cao đủ sức đảm bảo chất lượng hiển thị trong những phòng họp không quá nhiều nguồn sáng phụ.

Tuy nhiên, InFocus IN119HDx vẫn còn khá nóng khi hoạt động liên tục và chưa thật thích hợp cho việc trình chiếu các nội dung video thời lượng dài vì tần suất xuất hiện hiện tượng cầu vồng khá cao.

Công bằng mà nói, nếu đang cần trang bị một chiếc máy chiếu đủ “khỏe” cho nhu cầu họp hành hằng ngày trong doanh nghiệp hay giảng dạy thì InFocus IN119HDx xứng đáng là lựa chọn hợp lý ở mức giá bán lẻ đề xuất 24,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Bình luận