Đánh giá máy chiếu InFocus IN119HDx

InFocus IN119HDx có cường độ sáng cao, chi tiết hình ảnh tốt, được trang bị chuẩn các kết nối, có hệ số khoảng cách nhỏ do đó mà những nhận định rằng IN119HDx chỉ thích hợp để trình chiếu trong cho các doanh nghiệp hay giáo dục là không đúng.

Maychieu.net đã đưa ra các thử nghiệm để làm rõ nhận định nói trên. Về cơ bản những thử nghiệm thực tế cho thấy thông số của IN119HDx chẳng khác mấy so với thông tin mà nhà sản xuất InFocus công bố, đó là  IN119HDx thuộc dòng máy chiếu IN110X-Series hướng đến khách hàng doanh nghiệp cũng như môi trường giáo dục.

Máy chiếu InFocus IN119HDx có ngoại hình trông khá nhỏ gọn và đơn giản do thiết kế cụm ốngkính chìm hẳn vào trong thân máy. Nếu so với những người anh em như IN112a và IN126a, thì mẫu máy chiếu InFocus IN119HDx nhìn chung không mấy khác biệt về thiết kế.

Tuy nhiên, InFocus IN119HDx có phần hấp dẫn hơn khi hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn ở mức Full HD với công nghệ HD Spatial Resolution Technology giúp IN119HDx mang đến chất lượng hình ảnh chi tiết hơn và sống động hơn cho người dùng trải nghiệm.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN119HDx
Về khả năng kết nối, InFocus IN119HDx gần như không thiếu bất kỳ chuẩn giao tiếp phổ biến nào, từ VGA , S-Video, Video cho đến HDMI.Không chỉ với độ phân giải cao mà, InFocus IN119HDx còn được trang bị bóng hình có cường độ sang cao lên tới 3.200 ANSI Lumen nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của bóng hình ở mức 10.000 giờ.

Đáng chú ý là InFocus IN119x được trang bị cụm ống kính có hệ số nhỏ nên máy có lợi thế về khoảng cách do đó máy có thể chiếu được ở những không gian trình chiếu nhỏ.

Chất lượng trình chiếu

Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng trình chiếu của sản phẩm, Maychieu.net đã kết nối InFocus IN119HDx với máy tính qua ngõ HDMI và tiến hành cho máy hoạt động thiết bị trong vòng 30 phút. Dù hỗ trợ độ sáng lên đến mức 3.200 ANSI Lumen, nhưng Maychieu.net vẫn quyết định thử nghiệm khả năng trình chiếu của máy trong điều kiện thiếu sáng và hạn chê tối đa các nguồn sáng phụ.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN119HDx
Được trang bị cụm ống kính có hệ số khoảng cách nhỏ nên cự ly đặt máy chỉ tầm 170cm, maychieu.net đã có thể thu được khung hình rộng với bề ngang 114cm và có thể lên đến 150cm nếu zoom hết chiều dài tiêu cự.InFocus IN119HDx cho chất lượng màu sắc tổng thể nhìn chung chỉ thích hợp cho nhu cầu trình chiếu data.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN119HDx
Xuyên suốt quá trình thử nghiệm, Maychieu.net nhận thấy trạng thái bão hòa màu sắc của InFocus IN119HDx vẫn còn ít nhiều hạn chế. Ngay cả khi quan sát bằng mắt thường, Maychieu.net vẫn có thể nhận thấy các gam màu nóng trên khung hình thử nghiệm vẫn chưa thực sự rực rỡ

Dù vậy, nếu nhận xét tổng thể thì máy hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp và giáo dục, nhược diểm này không thực sự quan trọng.Dẫu vậy, nếu xét trên tiêu chí đánh giá dành cho một sản phẩm máy chiếu phục vụ nhóm khách hàng doanh nghiệp, nhược điểm này thực sự không đáng kể vì thực tế là InFocus IN119HDx vẫn thừa sức tái hiện đẹp lẫn chuẩn xác các sắc thái màu sắc trong bảng biểu, biểu đồ hay hình ảnh đồ họa mà maychieu.net vẫn thường dùng.

Để có hệ thống âm thanh tốt người dùng nên kết nối máy với hệ thống âm thanh riêng vì loa tích hợp của máy chỉ đủ nghe trong những phòng họp hoặc lớp hoạc nhỏ
Nhìn chung, Maychieu.net đánh giá cao thiết kế dễ lắp đặt, khả năng trình chiếu ở khoảng cách gần, khung hình lớn và vận hành êm ái.

Tuy nhiên, InFocus IN119HDx vẫn còn khá nóng khi hoạt động liên tục và chưa thật thích hợp cho việc trình chiếu các nội dung video thời lượng dài vì tần suất xuất hiện hiện tượng cầu vồng khá cao.

Công bằng mà nói, nếu đang cần trang bị một chiếc máy chiếu đủ “khỏe” cho nhu cầu họp hành hằng ngày trong doanh nghiệp hay giảng thì InFocus IN119HDx xứng đáng là lựa chọn hợp lý ở mức giá bán lẻ đề xuất 24,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Bình luận