Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

Máy chiếu InFocus IN126a làm một sản phẩm cho hình ảnh sắc nét, độ sáng cao, có khả năng trình chiếu không dây. Nhưng để tối ưu chất lượng, nên sử dụng kết nối HDMI.

IN126a là một trong những mẫu model cao cấp nhất trong số các dòng sản phẩm máy chiếu InFocus nổi bật về thiết kế, độ sáng, tuổi thọ bóng đèn cao; kết nối đa dạng.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

InFocus IN126a là mẫu máy chiếu DLP 3D Ready hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn WXGA. IN126a giống như các dòng sản phẩm IN110a Series có thiết kế ngoại hình khá giống nhau đều trang bị 2 quạt tản nhiệt cỡ lớn có nhiều cánh,  giúp máy tản nhiệt một cách mạnh mẽ bảo đảm khả năng lưu thông không khí tốt nhưng vẫn giúp máy vận hành một cách êm ái.

Sở dĩ nhận định IN126a là một trong những model cao cấp nhất trong số các sản phẩm InFocus vì máy được hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn lên đến mức WXGA(1280 x 800pixel), tỷ lệ khung hình chuẩn 16:10 thay vì 4:3 như các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, IN126a còn được trang bị cụm ống kính hệ số khoảng cách nhỏ hơn (1.5~1.8) – nên máy có khả năng trình chiếu ở khoảng cách gần hơn so với các model khác như IN122a, IN124a…

Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

Vòng xoay chỉnh nét tuy khá nhỏ, song nhờ có độ nhạy cao nên thao tác lấy nét hình ảnh trình chiếu khá dễ dàng. IN126a cũng là một mẫu máy chiếu có độ sáng cao, 3500 ANSI Lumen, độ tương phản đạt mức 15000:1 hứa hẹn khả năng trình chiếu tốt ngay cả trong môi trường nhiều nguồn sáng phụ. Máy được sử dụng công nghệ DLP ngoài khả năng trình chiếu 2D, trình chiếu từ bộ nhớ tích hợp 2GB – còn chơi tốt các nội dung 3D từ đầu Blu-ray hoặc máy tính tương thích. Tuy nhiên, vì là một sản phẩm không đặt mục đích giải trí làm ưu tiên hàng đầu, nên hãng không bán kèm kính 3D theo sản phẩm – thay vào đó chỉ là những phụ kiện quen thuộc như cáp VGA, cáp nguồn và remote.

Trải nghiệm thực tế cho thấy IN126a có thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và đấu nối vì máy được trang bị kèm một chân đế phụ có khả năng tùy chỉnh độ cao ở mặt sau; và các cổng kết nối được phân nhóm khá rõ rệt. Sau thời gian “sử dụng” thiết bị trong khoảng 30 phút, IN126a cho thấy khả năng tản nhiệt rất tốt. Nhờ được trang bị các quạt tản nhiệt nhiều cánh có đường kính lớn, nên máy cũng hoạt động khá êm ái.

Để có được đánh giá chất lượng hình ảnh một cách khách quan nhất, maychieu.net đã thử nghiệm trực tiếp sản phẩm bằng cách. Kết nối IN126a với máy tính qua ngõ HDMI và sử dụng các thiết lập mặc định ban đầu của máy. Với khoảng cách đặt máy cách màn chiếu 2,4m, IN126a cho khung hình rộng ngang 134cm. Nếu zoom tối đa, cùng một cự ly đặt máy, IN126a cho khung hình rộng ngang đến 164cm.

Về chất lượng trình chiếu, IN126a với các thiết lập mặc định cho hình ảnh độ sắc nét tốt và dễ dàng vượt qua các tiêu chuẩn về khả năng hiển thị văn bản. Ngay cả khi co chữ nhỏ màu đen trên nền trắng cũng như màu trắng trên nền đen đều có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường từ cự ly tầm 2,4m.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

InFocus IN126a cho hình ảnh có độ chi tiết tốt, độ sáng cao, ít bị tác động bởi các nguồn sáng phụ. (Ảnh chụp màn chiếu)
Chất lượng màu sắc tổng thể của IN126a nhìn chung đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu. Người dùng tốt nhất nên sử dụng kết nối HDMI thay vì dùng kết nối VGA, để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sắc vàng tươi trên IN126a chưa thật rực như mong đợi; thang sắc độ xám cũng cho thấy màu sắc có phần ngả xanh nhẹ – đây được xem là nhược điểm của hầu hết các máy chiếu DLP vốn có nhiệt độ màu thấp hơn máy chiếu công nghệ 3LCD.

Khi xem video, IN126a nhìn chung chỉ thích hợp với các đoạn phim ngắn, vì hiện tượng cầu vồng xuất hiện khá rõ rệt trong khi trình chiếu video. Nếu muốn góp phần làm cho phần trình chiếu của mình thêm sinh động, người dùng tốt nhất nên đầu tư hệ thống âm thanh rời.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

Tuy đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu văn bản, nhưng IN126a chưa thật thành công với video vì chất lượng màu sắc còn ít nhiều hạn chế, hiện tượng cầu vồng và loa tích hợp.
Trong suốt quá trình thử nghiệm, có thể nói độ sáng khung hình của IN126a rất ít bị tác động bởi một số nguồn sáng phụ xung quanh.

Nhìn chung InFocus IN126a cho khung hình độ sáng cao, chất lượng trình chiếu văn bản  tốt, hình ảnh sắc nét, kết nối đa dạng và một mức giá khá dễ chịu so với các model hỗ trợ độ phân giải WXGA khác trên thị trường. Sản phẩm có thể là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp hay trường học đang có nhu cầu đầu tư một chiếc máy chiếu tối ưu cho nhu cầu trình chiếu văn bản. Ngoài ra, nếu có nhu cầu trình chiếu không dây, người dùng cũng có thểm sắm thêm phụ kiện trình chiếu Edimax EW-7711Umn với giá khoảng 1,6 triệu đồng.

Xem các máy chiếu Infocus khác tại đây

Bình luận