Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD

Máy chiếu Infocus IN3138 là một máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, nhiều tính năng mạnh mẽ, hoạt động êm ái, chất lượng hình ảnh sắc nét, nhưng đây không phả là một lựa chọn tối ưu cho mục đích giải trí.

IN3138HD là một đại diện thuộc dòng máy chiếu được thiết kế dành riêng cho các văn phòng, phòng học. Có thể nói trong số các model máy chiếu dành cho doanh nghiệp và môi trường giáo dục mà InFocus cung cấp, IN3138HD Series được xem là series cao cấp và hỗ trợ nhiều tính năng nhất.

Tuy thuộc dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp, nhưng InFocus IN3138HD lại sở hữu ngoại hình và tính năng có khá nhiều điểm tương đồng với model IN8606HD là một model vốn được thiết kế dành cho nhu cầu giải trí gia đình (Home Theater Projector).

Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD

InFocus IN3138HD có thiết kế ngoại hình cồng kềnh và nặng cân (kích thước 261 x 285 x 122mm, trọng lượng khoảng 4,7kg).

InFocus IN3138HD có thiết kế ngoại hình khá đồ sộ, máy được trang bị quạt tản nhiệt lớn trải đều khắp các cạnh máy. Cụm ống kính có hệ số khoảng cách 1.92 – 1.58 được thiết kế gọn vào phần thân máy song vẫn rất “nổi” nhờ chi tiết đường viền sử dụng tông màu tương phản chạy dọc xung quanh ống kính. Mẫu máy chiếu 3D DLP này cũng hỗ trợ độ phân giải tiêu chuẩn Full HD với các tỷ lệ khung hình trình chiếu đa dạng, tương thích tốt với các nguồn phát 3D như đầu Blu-ray và các máy tính hỗ trợ công nghệ 3D. Ngoài ra InFocus IN3138HD còn hỗ trợ chức năng điều khiển từ xa qua kết nối RJ45.

Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD
Chất lượng trình chiếu

Tuy mang trên mình khá nhiều tính năng phục vụ nhu cầu giải trí, song điểm khác biệt của InFocus IN3138HD so với các sản phẩm giải trí gia đình chính là thiết kế độ sáng của máy lên đến 4000 Lumen và như độ tương phản thì có vẻ hơi thấp chỉ dừng lại ở mức 5000:1. Cũng theo InFocus, IN3138HD có tuổi thọ đèn chiếu đạt 4000 giờ ở chế độ Eco và khoảng 3000 giờ ở chế độ trình chiếu độ sáng cao. Máy cũng được tích hợp loa công suất 10W phù hợp cho các phòng họp, phòng học có diện tich vừa và nhỏ

Để có được sự đánh giá chính xác nhất về chất lượng chúng tôi đã tiến hành sử dụng trực tiếp máy. Máy được trang bị đầy đủ các cổng giao tiếp khá dễ dàng thao tác. Máy được trang bị ngõ nguồn ra 12V DC dễ dàng để kết nối với các thiết bị khác như màn chiếu điện. Tiến hành bật máy và sử dụng ở chế độ mặc định, máy chạy ổn định và cho hình khá sắc nét và sống động.

Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD
Để các thiết lập ở chế độ mặc định về độ sáng, độ phân giải, chế độ trình chiếu, màu sắc, thì ấn tượng đầu tiên mà InFocus IN3138HD mang lại chính là độ sắc nét của hình ảnh trình chiếu và độ sáng khung hình. Trong các phép thử trình chiếu InFocus IN3138HD dễ dàng vượt qua các phép thử về độ sắc nét hình ảnh đồ họa cũng như các chữ co nhỏ. Màu sắc hình ảnh đồ họa trong các lần thử nghiệm máy cũng cho kết quả rất ấn tượng, dải sắc độ xám với các bước chuyển màu nhỏ cũng có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường. Hai sắc độ đen và trắng cũng được đánh giá cao về độ sâu, độ đồng nhất màu sắc.Dù có cường độ sáng cao, nhưng chúng tôi vẫn quyết định thử nghiệm InFocus IN3138HD trong môi trường thiếu sáng và sử dụng kết nối HDMI nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất. Tương tự như một số sản phẩm sở hữu cụm ống kính có hệ số khoảng cách. Khoảng  cách giữa máy và màn chiếu phải đặt máy cách màn chiếu 2,4m thì máy cho ra hình ảnh tốt nhất.

Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD

Tuy nhiên, khi xem video, Do không nhằm vào mục đích chủ yếu cho nhu cầu giải trí nên máy cũng chưa được chú trọng nhiều vào màu sắc. InFocus IN3138HD cũng xảy ra hiện tượng cầu vồng khi trình chiếu video. Nhưng bù lại, InFocus IN3138HD lại cho ra hình ảnh có độ sắc nét và trung thực. Trong số các chế độ trình chiếu, Nhìn chung máy cho màu sắc tổng thể có thể nói là khá tốt

Đánh giá máy chiếu Infocus IN3138HD

Với cường độ sáng cao, do đó chất lượng hiển thị của InFocus IN3138HD cũng ít bị ảnh hưởng bỏi các nguồn sáng phụ. Gam màu duy nhất bị tác động bởi nguồn sáng phụ chỉ là sắc đen khi trình chiếu video.

Nhìn chung, InFocus IN3138HD cho chất lượng hiển thị khá tốt với các thiết lập mặc định, có khả năng đáp ứng được nhu cầu trong doanh nghiệp cũng như môi trường giáo dục. Riêng với video, chất lượng trình chiếu của máy tuy có phần ấn tượng hơn các model Full HD dòng doanh nghiệp khác; hoạt động êm ái, ít tỏa nhiệt; và tương thích tốt với nhiều định dạng 3D và nguồn phát hơn – nhưng nếu có nhu cầu cao về giải trí, bạn vẫn chọn những sản phẩm chuyên dùng cho giải trí tại gia  như Optoma HD 25.

Bình luận