Hướng dẫn kết nối máy chiếu Tyco T1500A với máy tính qua HDMI

Máy chiếu là một thiết bị phổ biến hiện nay đang được nhiều người tim dùng và nhất là trong lĩnh giải trí gia đình. Các thiết bị cũng trở nên hiện đại hơn.

Trước kia máy chiếu và máy tính chỉ sử dụng các cổng giao tiếp đơn giản. Giờ đây, công nghệ tiên tiến các các thiết bị đều được trang bị các cổng giao tiếp thế hệ mới. Có rất nhiều người đã hỏi làm thế nào để kết nối máy chiếu với máy tính qua cổng HDMI.

Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn kêt cụ thể với chiếc máy chiếu Tyco T1500A với máy tính qua cổng kết nối HDMI. Đối với các máy khác cũng kết nối tương tự như vậy.

TÌM HIỂU MÁY CHIẾU ANDROID THÔNG MINH? TÍNH NĂNG CỦA MÁY CHIẾU ANDROID

 

Ở máy chiếu Tyco T1500A có đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, VGA, USB… Ở dây tôi chỉ hướng dẫn cách kết nối với máy chiếu bằng dây cáp HDMI.

Thông thường máy tính có 2 loại: có cổng HDMI và không có cổng HDMI. Đối với những máy tính không có cổng kết nối HDMI thì bạn cần phải mua thêm đầu dây chuyển đổi VGA – HDMI.

Kết nối máy chiếu với những máy tính không có cổng kết nối HDMI. Trước tiên bạn cần kết nối 1 đầu dây HDMI vào máy chiếu. Đầu còn lại kết nối với cổng chuyển đổi VGA – HDMI rồi kết nối vào máy tính. Đối với những máy tính có cổng HDMI thì bạn chỉ cần kết nối 1đầu dây vào máy chiếu tyco T1500A đầu còn lại kết nối vào máy tính.

Sau khi kết nối dây thành công bạn thực hiện các thao tác sau để chọn nguồn tín hiệu đầu vào cho máy chiếu. Trên điều khiển hoặc trên thân máy chiếu tyco T1500A bạn chọn phím soure rồi chọn nguồn tín hiệu đầu vào là HDMI. Khi đó máy sẽ nhận được tín hiệu từ máy tính. Trong trường hợp làm thao tác trên đúng rồi mà vẫn chưa được thì bạn làm tiếp bước sau: Trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím ( cửa sổ + P ) rồi chọn chế độ duplicate.

Nếu vẫn chưa được thì có thể bạn đang gặp vấn đề về phần cứng hoặc máy bị lỗi. Trong trường hợp này ban cần kiểm tra kỹ lại dây kết nối. Nếu vẫn không được thì bạn nên đem máy ra cơ sở đã mua để kiểm tra lại và xử lý kịp thời.

Sau khi đã kết nối thành công nhưng bạn vẫn cần phải điều chỉnh lại độ phân giải của màn hình máy tính với độ phân giải của máy chiếu. Trong trường hợp độ phân giải của máy tính không có mức nào phù hợp với máy chiếu thì bạn chọn độ phân giải ở mức gần nhất so với độ phân giải của máy chiếu tyco T1500A để có được khung hình chuẩn nhất.

Nếu đọc xong mà vẫn chưa kết nối được bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn trực tiếp.

 

Bình luận

Bình luận của bạn