Hướng dẫn sử dụng máy chiếu để tăng cường tuổi thọ cho máy chiếu

Bạn vừa mới mua một chiếc máy chiếu, bạn cũng mới chỉ biết cách sử dụng, nhưng nếu bạn chú ý những điều sau, bạn sẽ giúp cho chiếc máy chiếu của bạn bền hơn, ít gặp lỗi hơn trong quá trình sử dụng.

Đánh giá InFocus IN112A - máy chiếu độ sáng cao, giá mềm

  1. Lưu ý khi bật tắt máy chiếu

Máy chiếu rất nhạy cảm với nguồn điện, nếu nguồn đầu vào không ổn định, rất ảnh hưởng đến bóng hình và mạch nguồn của máy chiếu. Đặc biệt nếu nguồn điện bị cắt đột ngột sẽ dễ làm cho bóng hình bị cháy.

Bởi vậy, nếu sử dụng máy chiếu, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng dòng điện cấp cho máy chiếu không bị yếu, không bị chập chờn, và đảm bảo giắc cắm điện chắc chắn, không bị tuột, bị rơi trong khi máy chiếu đang chạy.

Còn khi tắt máy chiếu, bạn cần nhớ rõ phải tắt bằng nút tắt nguồn trên thân máy hoặc bằng điều khiển trước, đợi quạt trên máy chiếu dừng quay hẳn, sau đó mới rút điện khỏi máy chiếu.

  1. Đặt máy chiếu ở nơi thoáng mát

Máy chiếu khi hoạt động sẽ tỏa ra khá nhiều nhiệt lượng khiến máy bị nóng nhanh chóng, nếu không đặt máy ở nơi thoáng mát hoặc để những vật dụng khác che chắn xung quanh máy chiếu sẽ khiến máy chiếu không được tản nhiệt mà bị tắt hoặc khởi động lại khi đang hoạt động.

Bởi vậy, hãy luôn đảm bảo máy chiếu của bạn có một không gian xung quanh đủ rộng để máy được tản nhiệt tốt nhất.

  1. Không xê dịch máy chiếu khi đang hoạt động

Khi máy chiếu đang hoạt động, bạn tuyệt đối không được xê dịch máy chiếu, nếu muốn mang máy chiếu sang một vị trí khác, bạn hãy tắt hẳn máy chiếu rồi hãy di chuyển nó.

  1. Không đậy nắp ống kính khi máy chiếu đang chạy

Trong khi ống kính đang chiếu, tuyệt đối không che bất cứ vật dụng gì trước ống kính cũng như không đậy nắp ống kính lại. Nếu bị che chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng hình máy chiếu.

  1. Thường xuyên lau chùi máy chiếu

Máy chiếu cần phải được lau chùi thường xuyên, nhất là ở các khe thoáng tản nhiệt để giúp máy chiếu được thoáng mát trong khi hoạt động. Bạn cũng nên lau ống kính bằng khăn mềm để ống kính máy chiếu luôn được sạch sẽ, đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu.

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng cho máy chiếu

Bình luận