InFocus IN112A – máy chiếu văn phòng giá rẻ

Với chất lượng trình chiếu khá, độ sáng cao, InFocus In112a có thể là một trợ thủ đắc lực cho giảng dạy cũng như người dùng doanh nghiệp đang tìm kiếm một model máy chiếu giá tầm 10 triệu đồng.

InFocus IN112a là một trong số những model máy chiếu dành cho việc chiếu giảng dạy. Điểm nổi bật của Infocus IN112a là máy có cường độ sáng cao, hỗ trợ trình chiếu cả nội dung 2D lẫn 3D và có giá thành vô cùng hấp dẫn.

Về ngoại hình, InFocus IN112a có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các model thuộc dòng sản phẩm IN110 Series vốn dành cho khách hàng doanh nghiệp. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa 2 dòng sản phẩm chính là InFocus IN112a có thiết kế thân máy dày trang bị nhiều các khe thoát nhiệt lớn ở 2 cạnh trái/phải. Trong khi đó, các sản phẩm thuộc dòng máy IN110 Series như IN112, IN114, IN116 thường chỉ bố trí khe tản nhiệt tập trung ở phần quạt gió tản nhiệt lớn nằm ở mặt trước máy và đẩy hơi nóng từ bên trong máy về phía trước.

Đánh giá InFocus IN112A - máy chiếu độ sáng cao, giá mềm

InFocus IN112a được ứng dụng công nghệ trình chiếu DLP 3D Ready (chip DLP kích thước 0,6″) kết hợp với công nghệ xử lý màu BrilliantColor hứa hẹn khả năng đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu hình ảnh tĩnh cũng như video.

So với cách thiết kế tản nhiệt của những model kể trên, InFocus IN112a có chút bất lợi hơn do các khe tản nhiệt được thiết kế ở cạnh bên máy nên hơi nóng thổi từ bên trong máy ra bên hông có thể gây ảnh hưởng người thuyết trình ở cự ly gần. Tuy vậy, InFocus IN112a xứng đáng nhận một điểm cộng trong thiết kế phần chân máy phía sau đã được cải tiến (một chân đỡ có thể tùy chỉnh độ cao) giúp tiết kiệm không ít thời gian bố trí máy trên các mặt phẳng khác nhau. Mẫu máy chiếu DLP này cũng được tích hợp sẵn hệ thống tán chìm tương thích tốt với các phụ kiện treo trần mỗi khi cần.

Tuy thuộc phân khúc giá mềm, nhưng InFocus IN112a vẫn được trang bị đầy đủ các chuẩn giao tiếp hình ảnh cần thiết như VGA, HDMI song song với chuẩn kết nối S-Video và Composite Video. Sản phẩm còn được tích hợp đến 2 ngõ vào tín hiệu âm thanh 3,5mm cùng loa công suất 2W. Bên cạnh tính năng trình chiếu hình ảnh, video (độ phân giải nguồn phát lên đến 1080/60p), InFocus IN112a cũng có thể “chơi” tốt các nội dung 3D từ đầu Blu-ray hay máy tính tương thích nếu sử dụng kết hợp với các kính DLP Link (tần số 120Hz hay 144Hz). Cũng theo thông tin từ hãng, bóng đèn của InFocus IN112a không chỉ có độ sáng cao (3.000 ANSI Lumen) mà còn có tuổi thọ lên đến 10.000 giờ ở chế độ Eco Blanking, 6.000 giờ ở chế độ tiết kiệm chuẩn (Eco Mode) hay 5.000 giờ sử dụng bình thường.

Dù sở hữu một loạt những thông số kỹ thuật cùng các tính năng khá hấp dẫn nhưng InFocus IN112a lại chỉ hỗ trợ độ phân giải ở mức SVGA (800 x 600pixel). Tuy vậy, nếu có nhu cầu cao hơn về độ sắc nét, người dùng vẫn có thêm các lựa chọn khác cùng độ sáng nhưng độ phân giải cao hơn như InFocus IN114a (1024 x 768pixel) hay InFocus IN116a (1280 x 720pixel).

Chất lượng trình chiếu

Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất chất lượng trình chiếu của sản phẩm, Tech360 đã trực tiếp sử dụng máy. Cho máy kết nối với laptop qua cổng HDMI và tiến hành “sử dụng” thiết bị trong vòng 30 phút. Dù hỗ trợ độ sáng đến mức 3.000 ANSI Lumen, nhưng Tech360 vẫn quyết định thử nghiệm khả năng trình chiếu của máy trong điều kiện thiếu sáng và hạn chế tối đa nguồn sáng phụ tác động đến màn chiếu.

Đánh giá máy chiếu InFocus IN126a

InFocus IN112a cho màu sắc hình ảnh có phần nơi nóng khi sử dụng các thiết lập mặc định.
Do cụm ống kính tích hợp có hệ số khoảng cách khá lớn 1,9 – 2,2 nên để thu được khung hình kích thước lớn, rộng ngang 1,3, Tech360 phải đặt máy cách màn chiếu một khoảng gần 2,4m. Với các thiết lập mặc định về độ sáng, độ tương phản cũng như chế độ trình chiếu (presets), InFocus IN112a cho khung hình có màu sắc thiên nóng với độ sâu màu khá tốt. Sắc trắng được tái hiện khá tự nhiên, dù sắc đen vẫn chưa thật tối như mong đợi. Trong suốt quá trình trải nghiệm bằng việc trình chiếu văn bản, bảng biểu, bản vẽ công trình thì máy hiển thị khá đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên, do còn chút giới hạn về độ phân giải, các co chữ lớn (trên 10,5 point) vẫn không tránh khỏi hiện tượng răng cưa nhẹ khi quan sát tự khoảng cách này.

Đánh giá InFocus IN112A - máy chiếu độ sáng cao, giá mềm

Như đã nói ở trên, InFocus IN112a cho màu sắc hình ảnh có phần thiên nóng và ngả vàng nhẹ. Tuy nhiên, trong menu điều khiển nâng cao, người dùng vẫn có thể tùy biến một số giá trị quyết định chất lượng màu sắc như Gamma hay Color temp. Bên cạnh đó, máy cũng cài đặt sẵn các chế độ hiển thị cho từng mục đích trình chiếu cũng như màu sắc màn chiếu cụ thể.

Cũng với các thiết lập ban đầu, Tech360 thử trình chiếu may trong điều kiện sử ngụng các nguồn sáng phụ cách màn chiếu khoảng 3m, kết quả thu được vẫn rất khả quan. Khung hình có độ sóng cao. Tiếp tục thử nghiệm ở mức sáng cao hơn, độ sáng khung hình rộng 1,3m tuy độ sáng giảm đi đáng kể nhưng hình ảnh vẫn ở mức chấp nhận dược. Gam màu duy nhất bị ảnh hưởng nhiều chỉ là màu đen trong hầu hết các cuộc thử nghiệm

Với kết quả thử nghiệm này, có thể nói, InFocus IN112a có thể đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu trong môi trường vốn có nhiều nguồn sáng của lớp học cũng như các phòng họp diện tích vừa và nhỏ của doanh nghiệp.

Bình luận