Kinh nghiệm chọn máy chiếu cho quán cà phê bóng đá

Để chọn mua máy chiếu cho quán café bóng đá, bạn sẽ cần lưu ý tới những điều sau.

máy chiếu quán cafe

Không gian của quán là điều quan trọng, trước hết bạn nên xác định xem vị trí đặt màn chiếu ở đâu cho hợp lý, làm sao cho tất cả mọi khách hàng của bạn dù ngồi ở đâu cũng có thể xem được những gì đang được trình chiếu. Từ đó tìm ra vị trí đặt máy, lưu ý rằng với một màn hình cỡ 100inch khoảng cách đặt máy sẽ rơi vào từ 3 – 5m tùy từng loại máy chiếu.

Xem thêm: Top 5 máy chiếu giá rẻ dành cho quán cafe nhà hàng

Nếu bạn muốn để máy chiếu ở phía dưới sàn cho tiện việc di chuyển, cơ động thì nên mua kèm theo màn chiếu 3 chân, nó sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh vị trí trình chiếu cũng như độ rộng khung hình hơn. Còn nếu treo máy chiếu lên trần, một màn chiếu treo tường (màn điện hoặc kéo tay) sẽ đảm bảo chất lượng khung hình hơn.

Một máy chiếu dành cho quán café bóng đá nên có khả năng trình chiếu lên màn hình cỡ 120 inch đến 250 inch và quan trọng nhất độ sáng nên từ 2500 ansi lumens (công nghệ DLP) hoặc 2000 ansi lumens (công nghệ LCD) trở lên.

Với độ tương phản, nên chọn những máy có độ tương phản cao nếu quán của bạn có nhiều đèn sáng trắng phía trước màn chiếu, tuy nhiên maychieu.net khuyên bạn không nên đặt bất cứ bóng đèn nào giữa máy và màn. Còn với độ phân giải, nên chọn những máy chiếu có độ phân giải càng cao càng tốt, độ phân giải thực nên ít nhất từ XGA (hỗ trợ tốt cho chuẩn 16:9) và có hỗ trợ Full HD để cho video được mượt mà.

Nếu có sự đầu tư lớn, bạn có thể chọn những máy chiếu Full HD-3D, tuy nhiên với quán café thì tôi khuyên bạn không cần phải bỏ nhiều chi phí ban đầu như thế. Bởi tiêu chuẩn trình chiếu trong các quán café, bóng đá không cần phải cao như phòng chiếu phim chuyên nghiệp.

Thêm một điều nữa, bạn nên chọn những máy chiếu có hỗ trợ cổng HDMI bởi các thiết bị điện tử hiện nay đều được trang bị cổng này. Máy chiếu cần có sự tương thích với các thiết bị khác và hơn nữa kết nối HDMI cũng mang đến chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt hơn.

Một mẫu máy chiếu café bóng đá đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là Optoma PX346.

Optoma PS346

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công aikyo

Liên hệ với nhân viên tư vấn của Tech360 hoặc đến số Hotline 0938941111 – 0938.94.1115 để được tư vấn mẫu máy chiếu phù hợp nhất với quán café, nhà hàng của bạn.

Bình luận

3 bình luận
  1. bên mình có ship hàng ko ạ, quán em ở cafe Sang Sang 35 Nguyễn Hữu Huân

  2. mình có quán cafe nhỏ định mua máy chiếu bóng đá ngoài vỉa hè mẫu nào thì hợp lý nhỉ? mặt tiền quán khoảng 2m

  3. Optoma PX318 còn hàng ko ?

Bình luận của bạn