Kinh nghiệm chọn máy chiếu phim gia đình

Sẽ không quá khó khăn để bạn lựa chọn một máy chiếu phim gia đình, những lưu ý dưới đây của maychieu.net sẽ giúp bạn.

máy chiếu phim gia đình

Điều quan trọng nhất khi xem phim là chất lượng của hình ảnh, rất cần độ sắc nét và sự tự nhiên, chân thực của màu sắc. Do đó, tiêu chí đầu tiên bạn cần tìm trên máy chiếu là độ phân giải, hãy tìm những máy chiếu có độ phân giải cao, hỗ trợ Full HD.

Còn với màu sắc, hãy tìm những máy chiếu hỗ trợ số lượng màu sắc lớn, hiện tại có nhiều dòng máy chiếu có khả năng xử lý và hiển thị tới hơn 1 tỷ màu cho các khung hình rất chân thực, điển hình là các máy chiếu của Optoma, Sony, Hitachi.

Sau đó là đến độ tương phản, thông số này càng cao thì chi tiết các hình ảnh càng được thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên với các công nghệ khác nhau thì tỷ lệ tương phản tiêu chuẩn lại khác nhau. Cụ thể độ tương phản 2000:1 của công nghệ LCD cũng tương đương với 20.000:1 của máy chiếu công nghệ DLP. Đó là lý do mà các máy chiếu LCD lại có độ tương phản nhìn tưởng là nhỏ.

Đó là ba thông số quan trọng nhất khi chọn mua máy chiếu phim gia đình. Nếu bạn muốn xem phim 3D thì cần tìm hiểu cả tính năng này của máy chiếu nữa. Ngoài ra thì cần xem các cổng kết nối mà máy chiếu hỗ trợ có tương thích với thiết bị nguồn của gia đình bạn không. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì cứ có cổng HDMI là sẽ sử dụng được với nhiều thiết bị. Hơn nữa cũng nên chọn máy chiếu có cổng HDMI bởi đây hiện là chuẩn kết nối giúp hình ảnh và âm thanh được truyền tải tốt nhất.

MÁY CHIẾU MINI GIÁ RẺ TYCO T2500

Thường thì các máy chiếu phim chất lượng cao sẽ có mức giá rất cao, thường rơi vào từ 18 triệu trở lên. Tuy nhiên với nhu cầu giải trí đơn giản hơn, bạn có thể chọn những mẫu máy chiếu phim giá rẻ chỉ từ 2 triệu đồng của thương hiệu TYCO – USA. Xem tất cả máy chiếu phim TYCO tại đây.

Liên hệ thêm với Tech360 qua số Hotline 0938941111 – 0938941115 để được tư vấn nhiều hơn và mua máy chiếu với giá ưu đãi, rẻ nhất thị trường.

Bình luận