Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cho trường học

Máy chiếu dành cho trường học không đơn giản chỉ là trình chiếu rõ nét mà nó còn cần phải có độ chân thực cao của màu sắc, có khung hình lớn, tương thích với nhiều kiểu dữ liệu, kết nối được đa dạng và thân thiện với học sinh. Vậy để chọn được chiếc máy chiếu phù hợp cho nhu cầu dạy học thì cần phải biết những gì?

máy chiếu dành cho trường học

Môi trường của các lớp học luôn có nhiều ánh sáng, điều này là cần thiết bởi các học sinh cũng như giáo viên cần phải ghi chép trong suốt thời gian học. Với phòng học có nhiều đèn chiếu sáng cũng như ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào từ các ô cửa thì bắt buộc cần những máy chiếu có cường độ sáng cao. Trong trường hợp này, bắt buộc phải chọn những máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 ansi lumens trở lên đối với máy chiếu công nghệ DLP, với máy chiếu LCD là từ 2500 ansi lumens.

Độ phân giải của máy chiếu là SVGA (800 x 600) là đủ tiêu chuẩn, nhưng để trình chiếu video được tốt hơn, tôi khuyên bạn nên chọn những máy chiếu có độ phân giải XGA (1024 x 768). Nên chọn những máy chiếu có độ tương phản cao để trình chiếu slide được rõ nét. Thông thường, các máy chiêu luôn có chỉ số tương phản phù hợp từ 2000:1 trở lên với các máy chiếu LCD và 20.000:1 với các máy chiếu DLP.

Phần lớn các máy chiếu hội tụ đủ các tiêu chuẩn trên sẽ đáp ứng cho khung hình cỡ từ 25 đến 300inch. Trong các lớp học khoảng 50 học sinh thì một màn chiếu cỡ 120- 150 inch là đủ. Hiện tại các máy chiếu Optoma, Sony, Hitachi được đánh giá là cho chất lượng màu sắc của hình ảnh tự nhiên, chân thực và hỗ trợ đa dạng các kiểu dữ liệu đầu vào.

Các cổng kết nối cũng quan trọng, nên chọn những máy chiếu hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối như HDMI, VGA, AV,…để nó có thể tương thích được với nhiều thiết bị khác nhau, đáp ứng tốt nhất cho việc trình chiếu từ đa dạng các thiết bị nguồn vào như máy tính, đầu kỹ thuật số, laptop, camera…

Cuối cùng, để máy chiếu không ảnh hưởng đến việc tập trung của học sinh lên bài giảng, hãy tìm các máy chiếu có độ ồn nhỏ, nhiệt lượng tỏa ra ít và nếu tính đến tính kinh tế, hãy chọn những máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu cao để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Liên hệ với maychieu.net qua số Hotline 0938941111 – 0938941115 để được tư vấn nhiều hơn hoặc tham khảo bài viết Top 5 máy chiếu giá rẻ dành cho trường học năm 2017

Bình luận