Kinh nghiệm sử dụng máy chiếu sao cho bền

Sử dụng máy chiếu đúng cách không chỉ giúp máy chiếu của bạn sử dụng được lâu hơn mà còn đảm bảo cho chất lượng của hình ảnh luôn được hoàn hảo.

máy chiếu văn phòng

Máy chiếu, đặc biệt là bóng đèn chiếu rất nhạy cảm với nguồn điện. Nếu nguồn điện của bạn không ổn định, rất dễ làm hư hại máy chiếu, giảm tuổi thọ bóng chiếu và có thể gây cháy bóng đèn chiếu. Do đó hãy đảm bảo nguồn điện bạn cấp cho máy chiếu không có vấn đề gì.

Khi tắt máy chiếu, bạn nhất định phải để hệ thống quạt gió trong máy chiếu dừng hẳn, máy bớt nóng mới rút điện ra khỏi máy chiếu. Phải làm điều này là bởi vì sau khi tắt máy, hệ thống quạt vẫn tiếp tục hoạt động để làm mát cho máy chiếu.

Nếu bạn cất máy chiếu, phải đảm bảo máy hết nóng mới cho vào túi và cất vào nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp và có nhiệt độ cao.

Trong quá trình sử dụng, luôn đảm bảo máy không bị di chuyển. Không che chắn trước ống kính máy chiếu hay các khe thoáng tản nhiệt. Nhất định phải để không gian xung quanh máy chiếu được thoáng để máy tản nhiệt tốt.

Nên thường xuyên lau bụi cho máy chiếu, đối với các máy chiếu có hệ thống lọc bụi có thể tháo rời được hãy định kỳ tháo ra để hút sạch bụi. Đồng thời cũng cần chống ẩm cho máy chiếu, đặc biệt trong mùa gió nồm ở miền Bắc.

Nếu phải di chuyển máy chiếu, nhất định phải đảm bảo máy không bị va đập. Trong trường hợp vận chuyển xa, cần chống sốc thật chắc chắn cho máy.

Đối với các máy chiếu có chế độ tiết kiệm điện, hãy sử dụng nó trong trường hợp có thể hạn chế ánh sáng trong phòng chiếu để tăng tuổi thọ cho bóng đèn chiếu.

Xem thêm các dòng máy chiếu công nghệ LED tuổi thọ cao TẠI ĐÂY

Bình luận