Lỗi nhấp nháy đèn lamp đỏ hoặc đèn temp màu cam trên máy chiếu

Lỗi máy chiếu không khởi động được, đèn temp nhấp nháy màu

Khi sử dụng bất kỳ một máy chiếu nào nếu bạn bật máy lên mà máy không hoạt động, tín hiệu đèn trên thân máy nhấp nháy theo chu kỳ 2 hoặc 3 nháy 1 lần, hãy lưu ý những trường hợp sau có thể đang xảy ra lỗi trên máy của bạn.

Đèn Temp màu cam nhấp nháy với tần số 2 lần

Temp có nghĩa là nhiệt độ, khi đèn này nhấp nháy 2 lần đều đặn thì có nghĩa là nhiêt độ trong máy tăng cao bất thường, bạn cần kiểm tra bộ tản nhiệt của máy xem còn hoạt động bình thường hay không hoặc kiểm tra các lỗ thông gió.

Đèn Temp nhấp nháy màu cam với tần số 3 lần là cảnh báo bóng đèn bị nóng do che đậy

Khi máy chiếu xuất hiện hiện tượng này nghĩa là do các bộ phận linh kiện bên trong của máy đang bị nóng quá giới hạn cho phép. Do đó bạn cần kiểm tra lại xem vị trí đạt máy có thông thoáng và tránh xa vật phát nhiệt không, nếu có vật cản xung quanh máy cần được loại bỏ hoặc đặt lại vị trí của máy nơi thoáng mát. Lưu ý, bụi bẩn cũng có thể gây cản trở khả năng tản nhiệt của máy.

Cách xử lý:  Lúc này bóng đèn máy chiếu đang trong tình trạng nóng vượt mức cho phép, bạn cần tắt máy và chờ khoảng 2 phút cho bóng đèn nguội bớt và bật lại nguồn một lần nữa. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ vị trí đặt máy, loại bỏ bụi bẩn mà máy chiếu của bạn vẫn lập lại lỗi tương tự như vậy nguyên nhân có thể là:

– Bóng đèn máy chiếu của bạn đã đạt giới hạn về tuổi thọ, cần được thay thế một bóng đèn mới

– Do cầu chì nhiệt bị cháy, gây ra hiện tượng báo sai tín hiệu. Để xác định rõ nguyên nhân bạn cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc đem máy chiếu đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để được hỗ trợ

Lỗi máy chiếu báo đèn lamp đỏ nhấp nháy, máy không khởi động được

Lamp nhấp nháy có nghĩa rằng mọi ảnh hưởng đang trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan tới bóng đèn. Khi gặp lỗi này bạn cần để ý tới các trường hợp sau:

Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần

Máy chiếu của bạn nhấp nháy đèn lamp đỏ tần số 2 lần là cảnh báo nắp bóng đèn chưa được đậy khít. Lúc này bạn cần kiểm tra lắp đậy bóng đèn xem đã khít chưa, nếu chưa khít thì xử lý lại rồi bật lại máy.

Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần

Đây là tín hiệubáo hệ thống quạt tản nhiệt không hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đèn, ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn, nhiệt độ quá nóng có thể làm hỏng bóng đèn hoặc các bộ phận khác. Bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để khắc phục sự cố này

 Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần

Bạn cần rút ngay dây cắm nguồn ra khỏi nguồn cấp điện. Kiểm tra kỹ máy và cấp điện lại một lần nữa, nếu máy của bạn vẫn gặp trường hợp như vậy, có thể hệ thống điện đã hỏng, hoặc các cầu chì nhiệt độ đầu ra đã bị cháy dẫn đến nhiệt độ thiết bị bên trong quá cao. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra trực tiếp.

Bình luận