Lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy chiếu

1. Máy chiếu không bật được?

Kiểm tra dây nguồn cung cấp điện cho máy chiếu đã được nối chặt chưa. Nếu vẫn chưa được bạn hãy thử dùng một thiết bị khác cũng với nguồn điện đó xem nó có làm việc không.

2. Máy chiếu không có tín hiệu màn hình?

– Kiểm tra lại tất cả các kết nối, đặc biệt là các điểm kết nối giữa máy chiếu và máy tính (sợi cáp truyền tín hiệu). Kiểm tra xem dây kết nối có bị đứt hay hư hỏng không – Cũng cần kiểm tra các đầu cắm và chân cắm xem có bị cong, vênh không. Nếu có thì phải thay mới .
– Kiểm tra nguồn cấp tín hiệu xem đã chọn có đúng so với cổng đã kết nối chưa. Thử bấm nút chọn từng nguồn tín hiệu trên máy chiếu cho đến khi bạn chọn chính xác nguồn tín hiệu vào.

3. Màn hình máy chiếu không hiển thị hết

Bạn thử thay đổi độ phân giải của máy tính lên/xuống để thay đổi kích thước hình ảnh (800×600,1024×768). Bấm chuột phải lên màn hình desktop chọn Properties -> chọn Settings. ở mục Screen Resolution bạn chọn độ phân giải mà mình cần (thông thường là 1024×768), bấm OK là được, nếu không được thì thay đổi các độ phân giải khác.

4. Máy chiếu cho ra hình ảnh mờ

Điều chỉnh lại tiêu cự máy hoặc kiểm tra lại dây truyền tín hiệu

5. Hình ảnh trình chiếu quá tối

Nguyên nhân của hiện tượng này do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) đã không được điều chỉnh hợp lý. Dùng điều khiển vào menu điều chỉnh hình ảnh của máy chiếu để thay đổi cho đến khi thu được kết quả đúng nhất.

6. Màn hình trình chiếu không có dạng hình chữ nhật

Hãy tìm mục có tên là Keystone Correction trong menu tùy chọn của máy chiếu, sau đó điều chỉnh cho đến khi khung hình  vuông. Nếu vẫn chưa được bạn hãy thử xoay nghiêng máy chiếu lên xuống một chút. Việc này dễ dàng thực hiện với một số loại màn hình trình chiếu có 3 chân.

Chúc các bạn thành công!

Các lỗi quý khách không thể tự xử lý được như hỏng nguồn, Balas, Bóng đèn, Chip xử lý hình ảnh, xử lý nhiệt, LCD máy chiếu…quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

Bình luận