Máy chiếu Sony VPL-DX111 dùng tốt không?

Sony VPL-DX111 là mẫu máy chiếu được lựa chọn nhiều trong các sản phẩm của thương hiệu Sony. Vậy sử dụng nó có tốt không và nó phù hợp trình chiếu trong những điều kiện, nhu cầu nào?

Máy chiếu Sony VPL-DW126Tìm hiểu về sản phẩm máy chiếu VPL – DX111

1.Thiết kế

Vẫn giống thiết kế vuông vắn chủ đạo của máy chiếu SONY thì VPL-DX111 có kiểu dáng vuông vắn, toàn thân màu trắng, là mẫu máy chiếu phù hợp để treo trần, treo tường. Máy có cụm ống kính được bảo vệ bằng một cửa kéo lên xuống, khi trình chiếu người dùng cần phải kéo cửa này xuống dưới để ống kính được hở ra.

Ngay phía trên ống kính là các vòng xoay chỉnh keystone, focus cho máy chiếu, cùng với những nút bấm ở phía trên thân máy giúp người dùng có thể sử dụng tiện dụng mẫu máy chiếu này ngay cả khi có trục trặc với remote điều khiển cầm tay.

2. Công nghệ

Máy chiếu Sony VDL-DX111 sử dụng công nghệ 3LCD để tái tạo hình ảnh. Công nghệ này có ưu điểm là cho cường độ sáng cao nên chỉ có thông số cường độ sáng là 2300 ansi lumens (tương đương độ sáng 3000 ansi lumens của các máy chiếu DLP) nhưng trong điều kiện nhiều ánh sáng của phòng chiếu, Sony DVL-DX111 trình chiếu rất rõ nét hình ảnh.

Máy cũng có độ tương phản cao 3000:1 cùng độ phân giải XGA (1024 x 768) cho phép nó trình chiếu sắc nét, rõ ràng nhiều kiểu dữ liệu khác nhau từ văn bản, slide phục vụ cho việc giảng dạy, hội họp đến các kiểu video, hình ảnh đáp ứng giải trí.

Đặc biệt là trên máy chiếu Sony VPL-DX111 công nghệ BrightEraTM được tích hợp, cho phép nó được tăng cường độ sáng giúp máy luôn trình chiếu rực rỡ, khiến các khung hình luôn dễ nhìn, dễ xem, dễ đọc trong bất cứ điều kiện nào của phòng chiếu.

Sony VPL có thể trình chiếu lên một màn hình rộng tới 300inch trong một khoảng cách chỉ tầm 7m rưỡi, điều này cho phép nó sử dụng được trong các gian phòng có diện tích không lớn nhưng vẫn đảm bảo kích thước của khung hình muốn thể hiện.

3. Cổng kết nối

Máy bao gồm đa dạng các cổng kết nối gồm VGA, HDMI, Composite, Audio Stereo Jack cho phép kết nối được với nhiều thiết bị khác nhau. Nó cũng có hỗ trợ 1 loa 1W bên trong thân máy có thể sử dụng được trong những phòng có diện tích nhỏ, sử dụng cho khoảng 10 người xem.

Máy chiếu Sony DX111 hỗ trợ tới 23 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng cài đặt, thiết lập các tính năng, thông số hơn.

Tóm lại, Sony VPL-DX111 là một máy chiếu có chất lượng trình chiếu đẹp, đáp ứng tốt cho đa dạng nhu cầu từ xem phim giải trí cho tới hội họp, trường học. Tuy nhiên, hạn chế của máy chiếu này là tuổi thọ bóng chiếu chỉ khoảng 6000h. Nếu bạn muốn tìm kiếm một dòng máy chiếu có chất lượng trình chiếu tương tự nhưng có tuổi thọ bóng đèn cao hơn có thể tìm hiểu thêm các máy chiếu Optoma. (Xem thêm máy chiếu Optoma)

Bình luận