Nên chon mua loại máy chiếu nào

Khi lựa chọn mua máy chiếu bạn cần phải nắm rõ một số điểm quan trọng cơ bản về máy chiếu để chọn được loại máy chiếu đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Các dòng máy chiếu trên thi trường hiện nay được phân làm 3 loại chính là dòng máy chiếu DLP, máy chiếu LCD, máy chiếu LCOS. Mỗi loại máy chiếu có ưu và nhược điểm riêng.

Máy chiếu DLP:

DLP

 

– Ưu điểm: Các dòng máy chiếu DLP cho hình ảnh đẹp và khá trung thực thể hiện những chi tiết nhỏ một cách sắc nét bởi cấu tạo của dòng máy chiếu sự chuyển động của các pha nhanh hơn so với các loại máy chiếu khác.

– Nhược điểm: Máy chiếu DLP thường có kích thước lớn và hệ thống tản nhiệt ồn hơn. Tuổi thọ bóng đèn cũng không được cao. Ở các dòng máy thường đa số đều chỉ sử dụng các chip đơn nên thường bị hiệu hứng cầu vồng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát hiện ra hiệu ứng này, đối với những người tinh ý nhìn ra được thì tương đối khó chịu khi sử dụng. Đối với các loại máy chiếu sử dụng 3 chip thì có thể khắc phục được hoàn toàn hiệu ứng cầu vồng nhưng chỉ có các dòng máy cao cấp mới được sử dụng và giá thành khá cao.

Máy chiếu LCD

3LCD

– Ưu điểm: Trước đây các dòng máy LCD từng bị coi là dòng máy chiếu chất lượng kém nhưng cho tới giờ máy chiếu LCD đã được cải thiện đáng kế và có thể sánh ngang với dòng máy chiếu LCD về mặt chất lượng hình ảnh. So với dòng máy chiếu DLP thì máy chiếu LCD có giá thành rẻ hơn rất nhiều, kích thước cũng nhỏ gọn và máy vận hành êm ái hơn. Đặc biệt là về màu sắc máy cho ra hình ảnh tươi sáng hơn và trình chiếu khá tốt trong điều kiện phòng có nhiều ánh sáng phụ.

– Nhược điểm: Tuy có điểm  nổi trội hơn so với dòng máy chiếu DLP nhưng khả năng hiển thị vùng tối của máy lại tương đối kém. Máy cũng dễ bị hiểu ứng “ Cửa màn hình” nơi bạn có thể nhìn thấy cấu trúc điểm ảnh của máy LCD. Tuổi thọ của bóng đèn cũng tương đối thấp nhưng giá thành thay bóng đèn lại rẻ hơn nhiều so với dòng máy chiếu DLP.

Máy chiếu LCOS

máy chiếu lcos

– Ưu điểm: Máy chiếu LCOS được xem là lai giữa hai loại máy DLP và LCD. Máy chiếu LCOS khắc phục được cả nhược điểm của 2 dòng máy. Máy cũng có độ phân giải, tỷ lệ tương phản và độ sáng tối tốt hơn so với DLP và LCD

– Nhược điểm: Máy chiếu LCOS có cường độ sáng không được cao và có giá khá đắt đỏ so với các dòng  máy khác cùng cấu hình.

Để được tư vấn kỹ hơn về kỹ thuật cũng như dùng thử những sản phẩm tại Tech360 vui lòng liên hệ:

Đ/c : số 58 Thái Hà – Điống Đa – Hà Nội

Hotline : 0938.94.1111

Bình luận