Nguyên nhân và cách khác phục khi máy chiếu bị sọc màn hình

Nguyên nhân Máy chiếu bị sọc màn hình

  Sau một thời gian sử dụng máy nếu máy chiếu của bạn có hiện tượng bị sọc màu vàng hoặc đỏ trên màn hình chiếu. Hiện tượng máy bị sọc màn hình chủ yếu do một số nguyên nhân sau:

  • Do ẩm mốc: Nguyên nhân này chủ yếu do người dùng để máy làm việc trong mội trường có độ ẩm cao dẫn đến bị hỏng một số linh kiện bên trong máy.
  • Do côn trùng chui vào máy gây chập chập mạch hỏng linh kiện bên trong
  • Do máy bị lỗi Mainboard
  • Do cháy kính
  • Do hỏng LCD

Việc xác định nguyên nhận chính dẫn đến máy hỏng hóc cần phải được kỹ thuật viên kiểm tra chi tiết để đưa ra đánh giá hỏng hóc chính xác giảm thiểu nhất chi phí khắc phục.

Nguyên nhân và cách khác phục khi máy chiếu bị sọc màn hình

Cách khắc phục máy chiếu bị sọc màn hình

 Việc khắc phục tình trạng trên dựa vào mức độ hỏng hóc nhẹhay nặng còn tuỳ vào tình trạng hiện tại của máy để có kiện hỏng hóc để có thể đưa ra mức phí thay thế. Một số cách khắc phục thông thường với tình trạng màn hình bị sọc.

+ Kiểm tra cáp tín hiệu và các cổng giao tiếp của máy hay nguồn cấp. Thông thường cáp bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này.

+ Làm vệ sinh máy chiếu, lau sạch bụi bẩn, rửa sạch mainboard, linh kiện hay quạt làm mát. Lưu ý, không nên tự ý mở máy vệ sinh tại nhà, bạn nên mang tới các cơ sở  chuyên về máy chiếu để vệ sinh. Vì nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến hỏng hóc khác ngoài mong muốn.

+ Kiểm tra Mainboard, việc máy chiếu bị sọc màn hình nguyên nhân dẫn đến từ mainboard vì thế cần kiểm tra mainboard kỹ và chi tiết để khắc phục, đồng thời xác định được các lỗi kỹ thuật tiềm năng, giúp sớm phát hiên kịp thời và khắc phục.

+ Kiểm tra hệ thống LCD, việc người dùng sử dụng máy chiếu trong môi trường ẩm móc lâu ngày cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc LCD và biểu hiện lỗi là máy chiếu bị sọc màn hình hay mất màu, nhòe chữ. Cách khắc phục lỗi LCD là thay thế LCD mới.

Lời khuyên: Nếu quý khách gặp phải tình trạng trên nên đưa đến trung tâm bảo hành – bảo trì  để kiểm tra và khắc phục sớm, tránh kéo dài tình trạng lỗi dẫn đến kéo theo nhiều hỏng hóc khác ngoài mong muốn. Ngoài ra cần tìm Trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục triệt để và giảm thiểu tối đa chi phí.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0938.94.1111                            

Bình luận