Những thông số kỹ thuật quan trọng của máy chiếu

Mua máy chiếu, bạn cần phải biết những thông số cấu hình dưới đây để hiểu hơn về thiết bị trình chiếu này và lựa chọn cho mình đúng một mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đánh giá máy chiếu INFOCUS IN224S

 

  1. Cường độ sáng

Thông số cường độ sáng giúp hình ảnh trình chiếu trên màn chiếu có được nhìn rõ bởi người xem hay không? Cường độ sáng phụ thuộc vào công suất của bóng đèn máy chiếu và khi trình chiếu thì nó bị ảnh hưởng bởi ánh sáng thực tế của không gian trình chiếu.

Có thể hiểu rằng muốn hình ảnh trên màn chiếu được rõ nét thì cường độ sáng của máy chiếu phải lớn hơn cường độ sáng của môi trường đặt máy chiếu. Để đo được cường độ sáng cần có một thiết bị đặc biệt, tuy nhiên bạn có thể chọn cường độ sáng máy chiếu theo chỉ dẫn sau:

  • Điều kiện phòng tối: Không quan trọng về cường độ sáng máy chiếu.
  • Phòng có ánh sáng mờ: Cường độ sáng khoảng 800 lumens trở lên.
  • Phòng nhỏ có 1-2 bóng tuýp cỡ 40W: Cường độ sáng từ 2000 lumens trở lên.
  • Phòng cỡ vừa có nhiều ánh sáng (cỡ lớp học): Cường độ sáng từ 3000 lumes.
  • Phòng lớn cỡ giảng đường, hội trường: Cường độ sáng từ 4000 lumens.

Ngoài ra cường độ sáng của máy chiếu còn phụ thuộc vào công nghệ của bóng chiếu, vì thế để lựa chọn đúng nhất, bạn nên liên hệ với các nhân viên tư vấn của Tech360.

  1. Độ phân giải

Độ phân giải của máy chiếu xác định hình ảnh có sắc nét hay không, nó cũng giống với độ phân giải của máy ảnh, tivi. Thông số này thường có độ phân giải thực và độ phân giải máy chiếu hỗ trợ.

Độ phân giải thực là độ phân giải mà khung hình máy chiếu sẽ hiển thị, còn độ phân giải mà máy chiếu hỗ trợ là độ phân giải tối đa của nguồn đầu vào mà máy chiếu có thể đọc được. Ví dụ như một máy chiếu có độ phân giải VGA mà hỗ trợ độ phân giải Full HD thì nếu bạn có nguồn phim Full HD thì máy chiếu đó vẫn đọc được nhưng chỉ hiển thị trên màn chiếu ở độ phân giải VGA.

Về độ phân giải, nếu bạn sử dụng máy chiếu với mục đích chiếu phim, xem video thì nên lựa chọn những mẫu máy chiếu có độ phân giải càng cao càng tốt.

  1. Tỷ lệ tương phản

Chỉ số này đảm bảo cho hình ảnh mà máy chiếu phát ra có chân thực hay không. Những máy chiếu có tỷ lệ tương phản cao sẽ thường giúp hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn. Nói một cách dễ hiểu thì nếu bạn xem phim hành động, nhất là những bộ phim có nhiều cảnh tối thì những máy chiếu có tỷ lệ tương phản cao sẽ giúp cho các nhân vật, các đường nét trong phim được rõ ràng hơn. Còn khi chiếu văn bản thì cũng giúp cho các ký tự được rõ ràng, dễ đọc hơn.

Máy chiếu có tỷ lệ tương phản thấp sẽ khiến hình ảnh có xu hướng mờ trắng, khó nhìn nếu trình chiếu các loại văn bản, slide.

Đây là ba chỉ số quan trọng nhất của máy chiếu mà nó sẽ phụ thuộc vào không gian, vào dữ liệu đầu vào, vào nhu cầu sử dụng.

Liên hệ để được tư vấn chiếc máy chiếu phù hợp nhất!

TECH360 HCM – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1 – 0938.94.1115

Tech360 HN – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 0938.94.1111 

Bình luận

Bình luận của bạn