Tại sao không nên cho máy chiếu mini để dạy học

Dạy học luôn là vấn đề không riêng gì đối với giáo viên, nhà trường, trung tâm đào tạo, lớp dạy thêm mà còn có sự góp mặt của phụ huynh. Để nâng cao hiệu quả học tập thì việc trang bị một máy chiếu là điều cần thiết. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi xin nói đến một vấn đề là tại sao không nên lựa chọn máy chiếu mini để dạy học. Chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu dạy học thì bạn sẽ quan tâm đến bài viết này.

máy chiếu dành cho trường học

Tại sao không nên cho máy chiếu mini chu nhu cầu dạy học

Máy chiếu mini là những dòng máy chiếu có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng được nhiều dùng đánh giá cao. Máy chiếu này mang đến khả năng cơ động cao, có thể di chuyển và mang đến bất cứ nơi đâu bạn muốn và trình chiếu. Tuy nhiên tại sao máy chiếu này lại không phù hợp với nhu cầu dạy học.Máy chiếu mini Optoma ML750

Một máy chiếu dạy học thì cần đạt được những tiêu chí như: cường độ sang cao, độ phân giải và độ tương phản cao, trình chiếu hình ảnh sáng rõ trên màn hình lớn, khả năng hoạt động ổn định và êm ái với cường độ trình chiếu cao, đáp ứng được nhu cầu trình chiếu quy mô nhiều người.

Nhưng một điều các dòng máy chiếu mini hiện nay được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hiện đại cũng như hệ điều hành thông minh. Tuy nhiên hầu hết các dòng máy chiếu mini hiện nay đều chỉ đáp ứng được nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh cá nhân và gia đình. Những dòng máy chiếu mini khó có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu dạy học do hầu hết các dòng máy chiếu này chỉ trang bị bóng chiếu công nghệ LED cho cường độ sáng, độ tương phản thấp. Khi trình chiếu trong môi trường phòng chiếu tối hay hạn chế ánh sáng thì tốt những khi phòng chiếu có sáng như lớp học thì hình ảnh từ máy chiếu mini sẽ bị mờ.

Các dòng máy chiếu mini hầu hết thường được lựa chọn sử dụng với những nhu cầu trình chiếu giải trí phim ảnh các nhân, gia đình, du lịch, picnic…Vậy nên bạn không nên lựa chọn dòng máy chiếu mini cho nhu cầu dạy học.

Nếu bạn đang lựa chọn máy chiếu cho lớp học có thể lựa chọn những dòng máy chiếu sau, đang được người dùng lựa chọn nhiều tại tech360

 

Máy chiếu Tyco T7+

Là một trong những dòng máy chiếu đến từ hãng Tyco được người dùng lựa chọn nhiều và đánh giá cao. Máy chiếu này có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu dạy học ở quy mô nhỏ và ít người. Bạn có thể lựa chọn dòng máy chiếu này cho các nhu cầu trình chiếu dạy học môi trường phòng chiếu có thể hạn chế được ánh sáng.

Máy chiếu Tyco T7+ PLus giá rẻ

Tyco T7+ được trang bị bóng chiếu công nghệ LED có cường độ sáng 3000 lumens, độ tương phản 3000:1 cùng độ phân giải 1280x800px. Mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực. Tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ đáp ứng nhu cầu trình chiếu dài.

>>> Xem chi tiết sản phẩm: Máy chiếu Tyco T7 Plus

 

Máy chiếu Optoma PS346

Là một trong những dòng máy chiếu mới đến từ hãng Optoma. Máy chiếu Optoma PS346 là trong những thiết bị được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu trình chiếu lớp học, văn phòng. Máy chiếu này mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và sáng rõ.

Máy chiếu Optoma PS346 được trang bị cầu hình mạnh mẽ với bóng chiếu công nghệ DLP mang đến khả năng trình chiếu vượt trội. Máy chiếu này cho cường độ sáng lên đến 3700 ansi lumens, độ tương phản 30.000, độ phân giải hình ảnh SVGA(800×600) hỗ trợ trình chiếu dữ liệu lên đến độ phân giải 1600×1200. mang đến khả năng trình chiếu phòng có sáng và quy mô phòng chiếu vừa dưới 60 học sinh.

>>> Xem chi tiết sản phẩm: Máy chiếu Optoma PS346

 

Máy chiếu Epson EB-X05

Epson EB-X05 là một trong những dòng sản phẩm được khối văn phòng và trường học ưu thích. Máy chiếu này có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và mang đến cấu hình mạnh mẽ. Với bóng chiếu được trang bị công nghệ 3LCD cho cường độ sáng 3300 ansi lumen, độ tương phản 15000:1, độ phân giải hình ảnh XGA.

Máy chiếu Epson EB-X05 mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động. máy chiếu này có tuổi thọ bóng chiếu lên đến 15.000 giờ trình chiếu. EB-X05 cũng mang đến khả năng trình chiếu tốt trong hầu hết mọi môi trường trình chiếu.

>>> Xem chi tiết sản phẩm: Máy chiếu Epson EB-X05

 

Máy chiếu Optoma PX346

PX346 là mã sản phẩm mới được hãng Optoma tung ra trong mùa hè nay. Máy chiếu mang đến khả năng trình chiếu vô cùng sắc nét và sống động, chân thực. Máy chiếu này mang cấu hình mạnh mẽ với cường độ sáng lên đến 3700 ansi lumens, độ tương phản lên đến 30.000:1 cùng với đó là độ phân giải thực XGA(1024×768) hỗ trợ hiển thị trên 1.07 tỷ màu.

optoma px346

Máy chiếu này mang đến khả năng tiết kiệm điện năng nhờ trang bị công nghệ Eco+ cùng tuổi thọ bóng chiếu lên đến 15000 giờ mang đến khả năng trình chiếu dài và thường xuyên.

>>> Xem chi tiết sản phẩm: Máy chiếu Optoma PX346

 

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1

Bình luận

3 bình luận
  1. Cho mình hỏi máy dùng cho lớp học thì quan trọng nhất là cường độ sáng hả shop?

  2. mình đang dùng T7 xem phim rất ổn nhưng chiếu văn bản thì thôi hơi mờ

  3. cám ơn bài viết rất hữu ích

Bình luận của bạn