Ưu nhược điểm trên các máy chiếu của Sony

Máy chiếu SONY là một thương hiệu đã có tên tuổi từ lâu trên thị trường với rất nhiều model sản phẩm có chất lượng mang đến cho người dùng sự thỏa mãn khi sử dụng. Mặc dù nó có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng không vì thế mà máy chiếu Sony lại không có những hạn chế.

 

Với mức giá dưới 15 triệu bạn có thể sở hữu máy chiếu của Sony?.

Những đặc điểm nổi bật của máy chiếu Sony:

  1. Thiết kế tinh tế

Giống các sản phẩm khác cùng thương hiệu Sony, các máy chiếu sony cũng được chăm chuốt nhiều về kiểu dáng, giúp chúng có những nét tinh tế, hiện đại. Đồng thời kích thước khá nhỏ gọn và cân nặng nhẹ so với các máy chiếu khác sử dụng cùng công nghệ DLP, nên với máy chiếu Sony người sử dụng có thể mang theo người di chuyển.

  1. Cường độ sáng cao

Các máy chiếu của Sony đều có cường độ sáng cao, điều này giúp nó có thể trình chiếu các hình ảnh rõ nét trong điều kiện có nhiều ánh sáng của phòng chiếu. Chính vì thế nên các máy chiếu Sony phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau từ giải trí cho tới giáo dục, hội thảo.

  1. Độ phân giải lớn

Hầu hết các máy chiếu Sony đều có độ phân giải thực ít nhất 1024 x 768 và chính nhờ đó mà chúng có thể trình diễn các video, hình ảnh được sắc nét hơn. Chúng cũng hỗ trợ độ phân giải Full HD giúp người dùng có thể xem được cả những video có độ phân giải cao hơn độ phân giải thực của máy.

  1. Tỷ lệ tương phản lớn

Cũng giống như cường độ sáng, độ phân giải thì các máy chiếu của Sony cũng có một tỷ lệ tương phản cao, giúp nó có thể trình chiếu một cách chi tiết các đường nét, hình khối, thể hiện rõ ràng nhất các khung hình. Có thể nói cấu hình của các máy chiếu Sony là rất lý tưởng để sử dụng.

  1. Tích hợp nhiều công nghệ

Với những công nghệ tiên tiến được trang bị trên các máy chiếu Sony như 3LCD BrightEraTM ™, Auto Start… giúp chúng có chất lượng trình chiếu cưc kỳ mượt mà, chân thực, giúp người dùng dễ nhìn mà không mỏi mắt, đồng thời máy khởi động nhanh và tự động tìm nguồn dữ liệu đầu vào tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Những nhược điểm của máy chiếu Sony:

  1. Tuổi thọ bóng đèn thấp

Mặc dù có chất lượng hình ảnh trình chiếu đẹp nhưng các máy chiếu Sony lại có nhược điểm là có tuổi thọ bóng chiếu thường không cao, chúng chỉ dừng lại ở khoảng 6000h, chỉ có một số máy chiếu thuộc dòng cao cấp là có bóng chiếu tuổi thọ cao hơn đến 10.000h. Nhìn chung Sony thường không bền về bóng, do đó mà chế độ bảo hành cho bóng chiếu của Sony thường chỉ kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng, rất ít có máy chiếu được 1 năm bảo hành bóng chiếu.

  1. Giá thành máy chiếu cao

Các máy chiếu Sony thường có giá bán đắt, khá cao so với các máy chiếu của hãng khác cùng tầm cấu hình. Có thể chất lương hình ảnh xứng đáng với mức giá nhưng máy chiếu Sony lại có bóng chiếu có thời gian sử dụng thấp, do đó trong quá trình sử dụng người dùng thường hay phải thay bóng chiếu, điều này lại khiến tăng thêm chi phí bảo dưỡng. Đây là nhược điểm lớn nhất của các máy chiếu Sony.

Bình luận